Nội dung

A/B Testing

Hướng dẫn tối ưu Quảng cáo Facebook ads 2022

Ở bài viết trước, bạn đã biết 1 số cách Target quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, rất khó cho Nhà quảng cáo có thể target “1 phát ăn ngay” có hiệu quả ngay từ target đầu tiên. Vậy hãy cùng Wolf Marketing 2017 tìm hiểu Cách tối ưu Quảng cáo Facebook ads: dựa trên số liệu quảng cáo thu được, nhà quảng cáo tiếp tục tối ưu để quảng cáo đạt hiệu quả tốt hơn.

Breakdown – Tính năng phân đoạn số liệu của Facebook ads

Để tối ưu Quảng cáo Facebook ads, chúng ta sẽ dựa trên 1 tính năng của Facebook ads đó là “Breakdown”. Tại trình quản lý quảng cáo Facebook, góc phải bên trên, bạn có thể tìm thấy phần Breakdown bên cạnh Columns và Reports như hình dưới

Quảng cáo
breakdown - tối ưu quảng cáo Facebook ads
Breakdown – Phân đoạn kết quả quảng cáo

Ví dụ: để Breakdown số liệu theo giới tính hoặc độ tuổi
Tại phần Breakdown, bạn chọn Breakdown by Delivery => chọn Age hoặc Gender để xem số liệu quảng cáo chi tiết theo từng nhóm độ tuổi, giới tính. Từ đó nhà quảng cáo có thể tối ưu và chọn nhóm độ tuổi, giới tính có hiệu quả tốt nhất.

tối ưu quảng cáo Facebook ads
Tối ưu quảng cáo Facebook ads

Một số Breakdown số liệu Không thể bỏ qua khi tối ưu Quảng cáo Facebook ads

Có rất nhiều thông tin nhà quảng cáo có thể phân đoạn và tối ưu trong quá trình quảng cáo Facebook, dưới đây là 1 số Số liệu nên được Breakdown và đánh giá hiệu quả:

  • Breakdown số liệu theo độ tuổi, giới tính
  • Số liệu theo vị trí (Country/ Region): đây là 1 breakdown hết sức hiệu quả nếu bạn đang chạy quảng cáo tại nhiều tỉnh thành, vị trí khác nhau. Phân đoạn số liệu sẽ cho bạn biết chi phí và kết quả chi tiết cho từng tỉnh thành, từ đó bạn có thể lựa chọn tối ưu hoặc phân bổ ngân sách cho những tỉnh thành có hiệu quả tốt hơn
  • Số liệu theo Platform, Placement hoặc Device: Tương tự, nhà quảng cáo có thể xem số liệu chi tiết theo vị trí quảng cáo hiển thị hoặc thiết bị hiển thị từ đó tối ưu Quảng cáo theo vị trí, thiết bị có hiệu quả tốt hơn
  • Một số breakdown khác: theo giờ trong ngày, theo media type…

A/B Testing trong quảng cáo Facebook

Trong khi Facebook đã cho phép Breakdown phần lớn số liệu, có 1 số yếu tố về Target (Interest, job…) hoặc Content quảng cáo, Nhà quảng cáo vẫn cần tự mình so sánh hiệu qua thông qua các bước A/B Testing – tối ưu quảng cáo Facebook ads.

Nguyên lý của A/B testing đó là bạn thay đổi các yếu tố cần test và giữ nguyên các yếu tố còn lại. Khi đó kết quả quảng cáo khác nhau sẽ do sự khác nhau của các yếu tố bạn đang thử nghiệm.

Ví dụ, Bạn đang muốn test 2 tệp Khách hàng A và B.

Hãy cài đặt 2 Ad set A, B tương ứng với 2 tệp Khách hàng bạn cần target. Đảm bảo 2 tệp Khách hàng này được chạy trong cùng 1 thời gian, cùng mức ngân sách và cùng 1 nội dung quảng cáo.

=> Sau 1 thời gian quảng cáo, vì đã cố định các yếu tốt khác, bạn có thể đánh giá tệp Khách hàng nào mang lại hiệu quả tốt hơn và ngược lại.

A/B Testing
Minh họa A/B Testing

Một Số Lưu ý Khi tối ưu Quảng cáo Facebook ads

Chỉ nên tối ưu khi số liệu đủ lớn

Một điều rất quan trọng với nhà quảng cáo đó là chỉ nên tối ưu quảng cáo khi số liệu đủ lớn. Trong 1 số Trường hợp, quảng cáo Facebook của bạn có ngân sách quá thấp, hoặc quảng cáo mới chạy 1 thời gian ngắn. Khi đó, số liệu thông kê chưa đạt đủ quy mô số lớn, không có ý nghĩa về mặt thống kê. Kết quả quảng cáo vẫn có thể mang tính chất xác suất và việc tối ưu Quảng cáo có thể dẫn tới 1 số kết luận không đúng.

Lời khuyên cho nhà quảng cáo trong Trường hợp này, đó là hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm 1 chút, để số liệu thống kê chính xác hơn cho việc tối ưu.

Không tối ưu mang tính chất cảm tính hoặc dựa trên kinh nghiệm

Một lỗi khá thường gặp ở các nhà quảng cáo đó là tối ưu quảng cáo Facebook ads dựa trên kinh nghiệm hoặc cảm tính của bản thân. “Tôi đã từng quảng cáo sản phẩm này rồi. Trước đây tôi chạy theo cách này rất tốt. Bạn tôi chỉ tôi chạy theo cách đó…”

Một câu thần chú bạn luôn cần nhớ trong đầu đó là “Số liệu là trên hết”

Có thể trước đây bạn đã chạy sản phẩm này rồi, nhưng qua 1 thời gian, nhu cầu của Khách hàng có thể đã thay đổi, cạnh tranh của thị trường đã thay đổi làm quảng cáo không còn hiệu quảu nữa.

Số liệu quảng cáo luôn là cách phản ánh chân thực nhất sự tương tác của Khác hàng với quảng cáo của bạn. Tệp khách hàng, độ tuổi, giới tính nào đang tương tác tốt hơn hay kém hơn? Hãy luôn luôn lắng nghe số liệu vì số liệu không biết nói dối.

Vậy là bạn đã cùng Wolf Marketing 2017 đi qua 1 số bước và lưu ý khi tối ưu quảng cáo Facebook. Chúc bạn thành công trong chiến dịch sắp tới. Nếu có thắc mắc vui lòng comment phía dưới. Hoặc liên hệ Wolf Marketing 2017 để được tư vấn và triển khai Dịch vụ Quảng cáo 1 cách chuyên nghiệp.

5/5 - (3 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan