Nội dung

Update SEO Google 03 2024

Update SEO Google – Core Update T3 – 2024

Google vừa thông báo cập nhật thuật toán Update SEO Google vào đầu T3 – 2024. Nội dung chính tiếp tục xoay quanh việc cải thiện chất lượng bài viết, chống lại các hành vi spam content, content chất lượng thấp. Trong đó có thể kể đến 1 số điểm trong trong bản cập nhật lần này như sau:

Giảm nội dung chất lượng kém, nội dung không nguyên bản

Bản cập nhật này liên quan đến việc tinh chỉnh một số hệ thống xếp hạng cốt lõi của chúng tôi để giúp chúng tôi hiểu rõ hơn liệu các trang web có hữu ích hay không, có trải nghiệm người dùng kém hoặc có cảm giác như chúng được tạo ra cho các công cụ tìm kiếm thay vì con người. Điều này có thể bao gồm các trang web được tạo chủ yếu để phù hợp với các truy vấn tìm kiếm rất cụ thể.

Quảng cáo

Loại bỏ các nội dung spam khỏi kết quả tìm kiếm

Google tiếp tục cập nhật thuật toán chống spam với 1 số điểm chính trong bản cập nhật Tháng 3, 2024 này,

Lạm dụng nội dung theo quy mô (Scaled content abuse)

Việc phân biệt nội dung tạo tự động với nội dung do người viết không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dù không trực tiếp đề cập tới nội dung do AI sáng tạo, Google nhấn mạnh sẽ quét và áp dụng xử phạt với nội dung được tạo trên quy mô lớn nhưng không cung cấp giá trị hữu ích cho người đọc.

Lạm dụng danh tiếng trang web (Site reputation abuse)

Điều này áp dụng với những website đã có danh tiếng, có lượng truy cập lớn và lịch sử hoạt động tốt. Google đưa ra cảnh báo với những trường hợp website đã có danh tiếng trước đây nhưng hiện tại bài viết không còn chất lượng, bài viết tạo số lượng lớn hoặc copy từ nguồn khác.

Như vậy, yếu tố độ uy tín của tên miền sẽ mong manh hơn và người sáng tạo nội dung cần lưu ý nhiều hơn về chất lượng nội dung để đảm bảo được yếu tốt này.

Lạm dụng tên miền đã hết hạn (Expired domain abuse)

Google sẽ quét và xử lý khi phát hiện ra trường hợp cố tình mua tên miền đã hết hạn nhằm tận dụng lịch sử tuổi đời lâu dài của tên miền như 1 yếu tố tăng Ranking.

Bài viết gốc của Google xem tại: Google Search Update March 2024

Update SEO Google 03 2024
Update SEO Google T03, 2024

Đánh giá chung của Wolf Marketing 2017 với bản cập nhật Update SEO Google Tháng 3, 2024

Một cách rất rõ ràng, lần update SEO Google này tiếp tục hoàn thiện thuật toán nhằm loại bỏ nội dung chất lượng kém và đề cao hơn những nội dung chất lượng được sáng tạo nguyên bản.

Bên cạnh đó, yếu tố độ uy tín của tên miền (Domain authority) có thể sẽ bị giảm hệ số quan trọng trong thời gian tới.

Theo đánh giá của chúng tôi, các nhà sáng tạo nội dung, người làm SEO nên quan tâm nhiều hơn về việc nội dung cung cấp giá trị hữu ích cho người đọc, giảm độ phụ thuộc vào các công cụ tạo nội dung hàng loạt. Giờ đây sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các website mới cạnh tranh với các website lâu năm nếu bạn có nội dung chất lượng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan