Nội dung

Remarketing Facebook là gì?

Remarketing Facebook là gì? Cách sử dụng Remarketing Facebook để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo

Đối với các Marketers, Remarketing là một công cụ quảng cáo không thể thiếu trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo facebook. Chúng chính là kỹ thuật “bám đuổi” khách hàng nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng. Vậy Remarketing Facebook là gì và những hệu quả mà doanh nghiệp đạt được với Remarketing là gì? Hãy cùng Wolf Marketing tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Remarketing Facebook là gì?

Remarketing Facebook hay còn gọi là tiếp thị lại là một chiến lược quảng cáo mà cho phép bạn hiển thị quảng cáo đích danh trên Facebook cho những người đã từng tương tác với trang web của bạn hoặc sử dụng sản phẩm của bạn trước đó.

Quảng cáo

Để sử dụng Remarketing Facebook, bạn cần thiết lập Pixel Facebook trên trang web của mình, để theo dõi hành vi người dùng và xác định đối tượng khách hàng tiềm năng. Hệ thống sẽ tự động lưu lại thông tin mỗi khi người dùng truy cập vào website. Những người dùng đó sẽ được lưu lại trong Remarketing List nằm trong chiến dịch tiếp thị lại của doanh nghiệp.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo các chiến dịch quảng cáo Facebook đích danh, nhắm đến những người dùng đã từng tương tác với trang web của bạn hoặc sử dụng sản phẩm của bạn trước đó.

Remarketing Facebook là gì?
Remarketing Facebook là gì?

Ví dụ: bạn vào Lazada đặt mua vài món hàng, bạn hoàn tất hết các công đoạn đến giai đoạn thanh toán thì vì việc gì đó mà bạn thoát trang, và sau đó bạn hoàn toàn quên hoàn tất việc món hàng đó. Sau đó vài giờ hoặc một ngày bạn sẽ nhận được email từ Lazada nhắc nhớ về việc bạn chưa hoàn thành, đồng thời khéo léo kêu gọi bạn quay lại hoàn thành việc đó. Và rồi từ lúc đó, khi đã có thông tin email của bạn thì họ sẽ gửi những email thông báo cho bạn những thông tin về những món hàng đang có giá tốt, đang giảm giá sâu, món hàng đang rất hot trên thị trường mà có thể bạn quan tâm. Đó chính là Tiếp thị lại (Remarketing).

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu Quảng cáo Facebook ads 2022

Remarketing Facebook có cần website?

Để sử dụng tính năng remarketing facebook, doanh nghiệp không nhất thiết phải có website mà chỉ cần một fanpage facebook.

Tuy nhiên, có một website để kết hợp với Fanpage trên Facebook là một trường hợp tối ưu nhất bởi bạn sẽ tạo được một vòng tròn khép kín để quảng cáo tiếp thị lại trên Facebook. Khi bạn có website bán hàng riêng thì bạn sẽ ứng dụng được tất cả các tính năng của tiếp thị lại mà Facebook cung cấp cho bạn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập cho doanh nghiệp mình một website để hỗ trợ cho việc kinh doanh nói chung và remarketing nói riêng.

Remarketing Facebook có cần có Website không?
Remarketing Facebook có cần có Website không?

Cách thức hoạt động của Remarketing Facebook

Trong phần này, tôi sẽ giúp bạn giải thích chi tiết liên quan đến cách thức hoạt động sử dụng của chiến dịch quảng cáo remarketing facebook. Thông qua 2 dạng chiến dịch tiếp thị phổ biến nhất:

  • Đó là remarketing số người ghé thăm vào website hiển thị trên facebook.
  • Và remarketing danh sách thông tin số người sử dụng thường xuyên tương tác trên các trang mạng xã hội của công ty.

Remarketing số người đã truy cập vào website hiển thị trên facebook

Đây được xem một trong những hình thức remarketing được sử dụng ưa chuộng nhất trên quảng cáo Facebook.

Cách thức hoạt động quảng cáo chiến dịch cũng tương tự như các loại quảng cáo Facebook thông thường khác. Quảng cáo target nhóm người dùng nhất định dựa trên thông tin họ đã tương tác trên website của bạn.

Các bước bạn cần thực hiện được tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên vào trình quản lý quảng cao. Nhấp vào thanh menu của Facebook Business Manager. Chọn “Audiences” hiển thị như trong hình:

Lựa chọn "Audiences"
Lựa chọn “Audiences”

Bước 2: Tại đây, hiển thị hộp thoại “Create Audience” (thiết lập đối tượng), nhấp chọn mục “Custom Audience” (tùy chỉnh đối tượng).

Nhấp chọn mục “Custom Audience" (tùy chỉnh đối tượng).
Nhấp chọn mục “Custom Audience” (tùy chỉnh đối tượng).

Bước 3: Trong mục “Custom Audience”. Chọn “Website” đã hiển thị như bên dưới:

Trong mục “Custom Audience”. Chọn “Website”
Trong mục “Custom Audience”. Chọn “Website”

Bước 4: Sau đó, sẽ xuất hiện một hộp thoại như bên dưới. Bạn tiến hành lựa chọn mã Pixel đã cài trong website mà bạn đã sử dụng để tracking người dùng.

Bạn tiến hành lựa chọn mã Pixel đã cài trong website mà bạn đã sử dụng để tracking người dùng.
Bạn tiến hành lựa chọn mã Pixel đã cài trong website mà bạn đã sử dụng để tracking người dùng.

Bước 4: Sau đó, bạn tiến hành lựa chọn nhóm đối tượng muôn remarketing dựa trên sự kiện mà họ làm trên website trong khoảng thời gian nhất định. Có thể tùy chỉnh cho những đối tượng quảng cáo của mình dựa trên lưu lượng đã hoàn thành đăng ký form, số người đã truy cập ghé thăm trang web của bạn,…trong vòng 15 ngày. Bằng cách điền đầy đủ thông tin theo mẫu cài đặt remarketing hiển thị có sẵn của Facebook:

Điền đầy đủ thông tin theo mẫu cài đặt remarketing hiển thị có sẵn của Facebook
Điền đầy đủ thông tin theo mẫu cài đặt remarketing hiển thị có sẵn của Facebook

Sau khi cài đặt, hệ thống sẽ tiếp cận tất cả lưu lượng/ danh sách người dùng thõa mãn điều kiện mà bạn lựa chọn ở trên trong vòng số ngày mà bạn mong muốn.

Sau đó chọn “Create Audience” là bạn đã tạo xong tệp khách hàng để tiến hành tiếp thị lại.

Remarketing số người tương tác trên các trang mạng xã hội của công ty

Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn chưa có website thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành Remarketing Facebook thông qua các trang mạng xã hội.

Để remarketing số người tương tác trên các trang mạng xã hội của công ty, bạn thực hiện bước 1 và 2 tương tự như khi remarketing số người vào website trên facebook (ở phần trên), chỉ khác ở bước 3, thay vì chọn “Website”, bạn chọn mục “Facebook Page” hoặc “Instagram account” (tùy vào trang mạng xã hội mà bạn muốn remarketing).

Bạn chọn mục “Facebook Page” hoặc "Instagram account" (tùy vào trang mạng xã hội mà bạn muốn remarketing).
Bạn chọn mục “Facebook Page” hoặc “Instagram account” (tùy vào trang mạng xã hội mà bạn muốn remarketing).

Sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin theo mẫu cài đặt remarketing hiển thị có sẵn của Facebook.

Nói chung là hãy chọn danh sách đối tượng mục tiêu phù hợp nhất với chiến lược và sự phát triển của công ty. Rồi nó sẽ được lưu dưới dạng đối tượng mới!

Đó là tất cả những việc bạn phải làm để thiết lập danh sách đối tượng mục tiêu remarketing trước khi tiếp tục với quá trình tạo chiến dịch quảng cáo sản phẩm trên Facebook nhằm tiếp cận với các đối tượng ấy.

Khi nào nên sử dụng Remarketing Facebook

Remarketing Facebook là một chiến lược quảng cáo rất hiệu quả để tiếp cận lại khách hàng tiềm năng đã từng ghé thăm trang web hoặc sử dụng sản phẩm của bạn trước đây. Dưới đây là một số trường hợp nên sử dụng remarketing:

  1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang web của mình, remarketing là một giải pháp tuyệt vời. Bằng cách hiển thị quảng cáo đích danh cho những người đã từng tương tác với trang web của bạn, bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng quay trở lại và hoàn tất giao dịch hoặc thực hiện hành động mong muốn khác.
  2. Giảm chi phí quảng cáo: Remarketing thường có chi phí thấp hơn so với các chiến dịch quảng cáo trực tuyến khác, vì bạn đang tiếp cận lại những người dùng đã quen thuộc với thương hiệu của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  3. Tăng tính nhận thức thương hiệu: Bằng cách hiển thị quảng cáo đích danh cho khách hàng tiềm năng đã từng ghé thăm trang web hoặc sử dụng sản phẩm của bạn trước đó, bạn có thể giúp tăng tính nhận thức thương hiệu và gây ấn tượng tích cực với khách hàng tiềm năng.
  4. Nâng cao khả năng tương tác với khách hàng: Remarketing cũng có thể giúp bạn nâng cao khả năng tương tác với khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp cho họ thông tin hữu ích hoặc giảm giá đặc biệt để khuyến khích họ quay trở lại trang web của bạn.
Khi nào nên sử dụng Remarketing?
Khi nào nên sử dụng Remarketing?

Lưu ý, với remarketing, hãy tránh làm phiền khách hàng tiềm năng bằng cách hiển thị cho họ quá nhiều quảng cáo. Bạn nên đặt giới hạn về số lượng quảng cáo có thể được xem bởi mỗi người dùng – tốt nhất là không quá hai đến ba lần mỗi ngày.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Wolf Marketing Agency về Remarketing Facebook. Hy vọng bài này viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan