Nội dung

SEO Onpage hiệu quả 2022

Cập nhật cách SEO Onpage hiệu quả 2023 (Phần 2)

Ở phần 1 khi tìm hiểu về cách SEO Onpage hiệu quả, Wolf Marketing đã giới thiệu đến bạn 3 yếu tố cơ bản nhất là tiêu đề chuẩn SEO, thẻ Meta Description và nội dung chất lượng hữu ích. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó sẽ rất khó để bài viết của bạn có thể cạnh trạnh được với hàng ngàn bài viết cùng chủ đề đến từ đối thủ. Do đó, hãy cập nhật ngay các mục sau đây để SEO Onpage hiệu quả nhất 2022:

1. Tối ưu Time on site và cải thiện Bounce rate

Time on stie và Bounce rate

Time on site là thời gian khách hàng ở lại trên trang của bạn, đo lường tổng thời gian truy cập website của một người dùng nào đó trong một phiên truy cập. Ở Google Analytics, chỉ số time on site và giá trị trung bình của nó average time on site được thể hiện dưới 1 tên gọi khác là thời lượng phiên (Session Duration) và thời gian trung bình của một phiên truy cập (Avg.Session Duration). Vì phương pháp tính của 2 chỉ số này hoàn toàn giống như nhau.

Quảng cáo

Bounce rate là tỷ lệ phần trăm khách truy cập rời khỏi trang mà không thực hiện bất cứ một hành động tương tác nào, ví dụ như nhấp vào một liên kết bất kỳ, điền biểu mẫu hoặc mua hàng.

Bounce Rate và Time On Site là 2 yếu tố song song có ảnh hưởng lẫn nhau, khi mà một người dùng vào một website của bạn, họ đọc bài viết. Lúc đó con bot của Google sẽ bắt đầu đo lường phiên đó của người dùng. Con bot sẽ đo xem là người dùng vào trang đó có lâu hay không, tỉ lệ thoát trang có cao hay không.

2. Cập nhật nội dung mới thường xuyên

Tại sao bạn phải cập nhật nội dung liên tục?

Vì Google luôn muốn bạn cung cấp cho người đọc những thông tin không chỉ hữu ích, mà còn phải MỚI NHẤT.

Vậy, bạn cần cập nhật những gì trong phần nội dung?

  • Hình ảnh, nếu hình ảnh của bạn liên quan tới giao diện thiết bị
  • Chữ viết, viết thêm những phần còn thiếu mà độc giả thắc mắc.

Vì Google đánh giá website của bạn thông qua người dùng. Nếu người dùng cảm thấy website của bạn cập nhật đúng xu hướng, cập nhật đúng cái mà họ đang cần thì họ sẽ ở lại lâu hơn, qua đó giúp SEO Onpage hiệu quả.

3. Bổ sung Alt text cho hình ảnh

Bài viết của bạn nên có hình ảnh minh hoạ cho bài viết để người dùng dễ hiểu, dễ hình dung hơn.

Tuy nhiên, bấy nhiêu đó là chưa đủ. Bạn cần phải tối ưu hình ảnh cho quá trình SEO Onpage hiệu quả, để bài viết của bạn dễ dàng lên top Google hơn.

Nếu bạn nào đang sử dụng mã nguồn WordPress, thì khi bạn nhấp vào hình ảnh đó, vào trong phần văn bản thay thế, đó cũng chính là thẻ Alt.

Thẻ Alt của hình ảnh sẽ giống với tên file ảnh thô của bạn luôn. Vậy bạn phải thiết lập tên file ảnh thô như thế nào cho chuẩn ?

File ảnh thô là ảnh trước khi bạn upload lên website của mình. Tên file ảnh thô bạn nên đặt tên có chứa từ khoá và có dấu – ở giữa. Bạn có thể thấy hình bên dưới mình đã đặt tên đồng loạt của ảnh thô là từ khóa của bài viết này.

4. Tối ưu dung lượng hình ảnh

Dung lượng hình ảnh có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải của website. Website của bạn tải chậm thì đồng nghĩa khách hàng sẽ rời khỏi trang web rất sớm, vì khách hàng luôn ghét chờ đợi.

Có 2 cách để giảm dung lượng ảnh trên website.

Cách 1: Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì có thể sử dụng plugin EWWW Image Optimizer.

SEO Onpage hiệu quả

Cách 2Nếu bạn không muốn cài Plug-in cho website vì bạn sợ bị xung đột, hoặc bạn không dùng WordPress thì bạn có thể dùng công cụ tinypng.com

SEO onpage hiệu quả

Đây là một website để nén ảnh mà rất nhiều người sử dụng, bạn sẽ upload ảnh lên đây để nén rồi sao đó tải về và upload lên website của bạn.

5. Đi Internal Link và External Link sao cho chuẩn SEO Onpage hiệu quả

Link nội bộ (Internal Link) là những link nằm ngay trên website của bạn. Link nội bộ sẽ trỏ đến những bài viết liên quan TRONG CÙNG 1 website của bạn.

Link nội bộ có 2 mục đích chính:

  • Giảm tỉ lệ Bounce Rate cho website của bạn
  • Tăng thời gian Time On Site, giữ chân người dùng lâu hơn trên website.

4 cách phát triển link nội bộ hiệu quả: 

  • Buộc website của bạn phải có nhiều bài viết trong cùng 1 chủ đề. Để bạn có thể trỏ link nội bộ tốt được.
  • Cung cấp cho người dùng các bài viết có liên quan. Để người dùng sau khi đọc xong một bài, họ thấy một bài viết khác có liên quan thì sẽ bấm vào để xem bài viết mới.
  • Link nội bộ phải có liên quan đến bài viết và tuyệt đối không nhồi nhét link. Bạn cần phải để link nội bộ nổi bật trong bài viết vì Google sẽ đo lường xem là người dùng vào website này, khi đến đường link này họ có bấm vào đường link này hay không.
  • Tối ưu CTR cho link nội bộ và kêu gọi hành động. Làm nổi bật link nội bộ trong bài viết của bạn, bằng cách đổi một màu chữ khác. Và có nút kêu gọi hành động.

Google họ sẽ biết bạn có spam link nội bộ hay không. Vì nếu bạn spam link nội bộ, cố gắng nhồi nhét để tối ưu SEO Onpage thì Google sẽ đánh giá xấu website của bạn.

Link ngoại bộ (External link) là những link trỏ đến những bài viết liên quan NẰM NGOÀI website và phải có uy tín của bạn.

Khi bấm vào External link, khách hàng sẽ được chuyển đến 1 trang web khác, khác luôn tên miền chứ không còn thuộc vào

External Link cần phải trỏ đến những bài viết có liên quan mật thiết đến nội dung. Tại vì Google họ sẽ đo lường thời gian người dùng ở lại External Link có đọc lâu hay không. Nếu họ ở lại lâu thì Google sẽ biết là bạn cung cấp những đường link hữu ích cho người dùng và đánh giá cao bài viết của bạn.

Trên đây là 5 yếu tố mà bất cứ ai muốn làm SEO Onpage hiệu quả để phải quan tâm. Vậy bạn đã tối ưu các mục ở trên đây chưa? Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Wolf Marketing 2017 để được tư vấn chi tiết nhé!!!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan