Nội dung

SEO Offpage - Xây dựng liên kết chất lượng

SEO Offpage là gì? 5 kỹ thuật SEO Offapge cơ bản cho người mới bắt đầu

SEO Offpage là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến một chiến lược SEO thành công. Nếu bạn muốn website của mình xếp hạng cao trên Google và tăng organic search traffic, thì bên cạnh các yếu tố SEO Onpage, bạn cần nắm chắc các kiến thức và kỹ thuật SEO Offpage. Vậy SEO Offpage là gì? Bài viết này sẽ giúp bản hiểu hơn về khái niệm, tầm quan trọng và những kỹ thuật tưởng chừng cơ bản nhưng sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể thứ hạng website của mình đó!!!

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage, hiểu đơn giản, là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website.

Quảng cáo

SEO Offpage là gì

SEO Offpage bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,… giúp cải thiện thứ hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, kéo về thêm nhiều traffic.

Trong cả 3 yếu tố quan trọng trong SEO Offpage (Link Building, Social Media Marketing, Social Media Bookmarking) cùng các yếu tố ảnh hưởng khác thì Link Building (Offpage SEO Backlinks) là yếu tố quan trọng nhất. Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung blog/website. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Trong khi bạn có thể chủ động và kiểm soát toàn bộ các yếu tố SEO Onpage như từ khóa, cấu trúc trang, nội dung đăng tải, liên kết nội bộ… thì với SEO Offpage, hiệu quả phụ thuộc vào các liên kết trả về, tương tác xã hội, các bài đánh giá và các yếu tố khác dựa trên hành vi của người khác.

Tại sao bạn cần làm SEO Offpage cho website?

SEO Offpage, cụ thể là Link Building, thực sự quan trọng đến việc đưa website lên thứ hạng cao. Vì công cụ tìm kiếm (ở đây là Google) cực kì quan tâm đến số lượng và chất lượng của các backlink trên internet trỏ về các trang web.

Nếu bạn có 100 backlinks trỏ lại website về chủ đề “Cách SEO hiệu quả 2022” từ 100 trang web cực kì uy tín trong lĩnh vực Digital Marketing. Khi Google ghé thăm các website uy tín này, nó sẽ biết các website này có backlink đến website bạn, và nó hiểu website của bạn có nội dung rất hữu ích, mang lại giá trị cho người đọc. Kết quả là, website sẽ đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm!

Khi bạn và đối thủ cạnh tranh đều có website chất lượng, cùng viết về một chủ đề, content tương đương nhau thì đâu sẽ là yếu tố quyết định ranking trên kết quả tìm kiếm của Google? Đó chính là lúc bạn cần sử dụng các thủ thuật SEO Offpage!!!

5 kỹ thuật SEO Offapge cơ bản cho người mới bắt đầu

Có hơn 101 cách xây dựng backlink, và cách nào cũng hiệu quả cả. Nhưng thành công hay không sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết CHUYÊN SÂU của bạn vào cách ấy. Hãy bắt đầu bằng 5 kỹ thuật “nhỏ nhưng có võ” sau đây cho kế hoạch SEO Offpage của bạn:

Xây dựng liên kết chất lượng

 

Hình ví dụ mô hình SEO Offpage đi link Kim Tự Tháp
Hình ví dụ mô hình SEO Offpage đi link Kim Tự Tháp

Có hai điều quan trọng khi làm Marketing online đó chính là xây dựng nội dung và liên kết chất lượng. Do vậy mà backlink đó chính là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu Seo Offpage. Và lý do khiến nó trở thành “trung tâm của vũ trụ Seo” có thể kể đến như: Đây là yếu tố cho thấy website của bạn được công nhận và đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra việc tạo những bài viết có nội dung tích cực, liên quan đến nơi mà backlink mà bạn muốn đặt sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn.

Social Profile/Social Bookmark & Citation

Social Profile

Đây là các loại backlink mà những người làm SEO có thể dễ dàng xây dựng ở các trang mạng xã hội. Hơn nữa, việc tạo ra một Account, Profile cho các Blog hay trang web của bạn lên các trang mạng xã hội sẽ giúp website của bạn được kết nối với nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt với mỗi bài viết có nội dung chất lượng thì nó sẽ được nhiều người chia sẻ và website của bạn có nhiều người biết cũng như có độ phủ sóng cao hơn.

IFTTT – Tự động hóa Backlink trong SEO Offpage

IFTTT (If This Then That) là một trong những công cụ quan trọng đối với những người làm SEO bởi nó có chức năng tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới website của bạn. Với công cụ này, bạn chỉ cần lập công thức cố định là sau đó bạn dễ dàng có hàng chục backlink uy tín.

Backlink Blog Comment và Forum

Nói đến công cụ tối ưu Seo Offpage hiệu quả thì chúng ta không thể bỏ qua Forum và Blog Comment. Đây là công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Moneysite (trang mà bạn cần SEO) nếu bạn đang đi link Moneysite.

Thực hiện marketing mạng xã hội – Social Media Marketing

Bạn có thể xây dựng các kênh trên mạng xã hội như Facebook, Twitter,…có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Tạo ra các bài viết có nội dung thu hút để có nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. Đây chính là cách kéo traffic gián tiếp cho website của bạn.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thu thập được cho mình những thông tin, kiến thức để có thể tối ưu quá trình SEO Offpage dễ dàng và hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với Wolf Marketing 2017 nếu cần tư vấn về chiến lược và cách triển khai kế hoạch SEO hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan